Mứt vỏ cam nhúng sô cô la ngon tuyệt

bởi
136 lượt xem

Đặc biệt với cách làm cực kì dễ dàng cho những bạn gái mới lần đầu vào bếp hoặc không đủ dụng cụ làm sô cô la nhé!

Nguyên liệu:

- Vỏ của 3 quả cam vàng loại lớn
- 300gr đường
- 100 ml nước cam
- 200gr sô cô la
- 30gr bơ

Cách làm:

Bước 1: Cam rửa thật sạch, tách lấy vỏ, bỏ bớt phần trắng và cắt thành từng miếng dài bề ngang khoảng 1cm.

Mứt vỏ cam nhúng sô cô la ngon tuyệt - 1

Bước 2: Cho vỏ cam vào nồi, đổ nước vào ngập xấp mặt vỏ cam và đun đến khi sôi.

Mứt vỏ cam nhúng sô cô la ngon tuyệt - 2

Bước 3: Tắt bếp, đổ vỏ cam ra rổ và rửa dưới vòi nước lạnh. Thực hiện lại thao tác này từ 3 – 4 lần để vỏ cam bớt nồng và đắng.

Mứt vỏ cam nhúng sô cô la ngon tuyệt - 3

Bước 4: Nấu 300gr đường và 100ml nước cam đến khi đường tan hoàn toàn. 

Mứt vỏ cam nhúng sô cô la ngon tuyệt - 4

Cho vỏ cam vào đảo đều.

Mứt vỏ cam nhúng sô cô la ngon tuyệt - 5

Bước 5: Sên đến khi cạn nước, xuất hiện hiện tượng kết tinh đường trên miếng vỏ cam.

Mứt vỏ cam nhúng sô cô la ngon tuyệt - 6

Bước 6: Đảo đều tay đến khi cam khô hoàn toàn.

Mứt vỏ cam nhúng sô cô la ngon tuyệt - 7

Bước 7: Quay chảy sô cô la cho tan chảy và bơ trong lò vi sóng.

Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đặt sô cô la, bơ vào một bát thật to lên trên miệng một nồi nước. Tức là bát phải to hơn miệng nồi. 

Đun sôi nồi nước cho đến khi sô cô la mềm và tan chảy (giống như hấp cách thủy vậy). Sau đó nhúng từng miếng vỏ cam vào bát sô cô la bơ.

Mứt vỏ cam nhúng sô cô la ngon tuyệt - 8

Để mứt vỏ cam nhúng sô cô la ra giấy nến đến khi sô cô la khô hoàn toàn. Đặt mứt vỏ cam nhúng sô cô la cho vào tủ lạnh để sô cô la cứng lại là bạn có thể thưởng thức rồi.

Mứt vỏ cam nhúng sô cô la ngon tuyệt - 9

Mứt vỏ cam nhúng sô cô la ngon tuyệt - 10

Chắc chắn bạn bè, người thân sẽ vô cùng thích thú khi được nhâm nhi món ăn vặt dễ làm này!

Mứt vỏ cam nhúng sô cô la ngon tuyệt - 11

Yêu cầu thành phầm:

Mứt vỏ cam nhúng sô cô la có hương vị thơm nhẹ, bên trong vỏ cảm thì ngọt bên ngoài có chút đăng đắng của sô cô la. Khi thưởng thức, vỏ sô cô la bên ngoài giòn giòn còn phần vỏ cam sẽ có chút sần sần, dẻo dẻo vô cùng thú vị.

Chúc bạn thành công với món mứt vỏ cam nhúng sô cô la!

0 Bình luận