Cà dĩa xào thịt băm

Cà dĩa xào thịt băm
10 ngày trước bởi Hồ Nhật Nam
20 lượt xem

Những món ăn ngon mà không chiếm nhiều thời gian của bạn - bà nội trợ trong thời hiện đại sẽ luôn là ưu tiên số một trong sổ tay gia đình. Bạn hãy thử áp dụng thực đơn dưới đây nhé!

Cà dĩa xào thịt băm

Nguyên liệu: 100g thịt nạc dăm, 350g cà dĩa, 1 cọng hành lá, 3 tép tỏi, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện: Thịt rửa sạch, băm nhuyễn. Cà dĩa bỏ cuống, rửa sạch, chẻ làm tư, ngâm với nước muối loãng, rửa sạch. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho cà vào xào, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, cho 3 thìa súp nước sôi vào. Đậy nắp om cho cà chín. Xào hành lá với 1 thìa súp dầu ăn, cho thịt băm vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Múc cà xào ra đĩa, bày thịt băm lên, rắc thêm 1/2 thì cà phê tiêu.

Mách bạn: Có thể thay thịt heo bằng thịt bò băm để thay đổi khẩu vị.

0 Bình luận