CÔNG TY TNHH SXTMDV THỰC PHẨM TOÀN THẮNG
2123 lượt xem bởi

Nguyên liệu:

- Mực tươi: 500 g; thịt băm nhỏ: 200 g

- Mộc nhĩ: 4 tai; nấm hương: 6 cái; nành hoa: 2 nhánh; tỏi: ½ củ; hành khô: 1 củ; hạt tiêu: 1 ít

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Mực tươi làm sạch, rửa với dấm hoặc rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Cho vào rổ để ráo. Phần râu mực cắt nhỏ để trộn với hỗn hợp thịt băm nhỏ.

Bước 2: Trộn thịt băm nhỏ với mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa thái nhỏ, hành tỏi băm nhỏ cùng 1 ít hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột canh. Ướp hỗn hợp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Dùng thìa nhỏ xúc nhân mực vào bên trong thân mực rồi dùng tay nén nhân xuống cho đầy bên trong là được. Khi nhồi nhân không nên nhồi lỏng quá hay chặt quá vì nếu bạn nhồi chặt khi chiên nguyên liệu nở ra làm mực sẽ bị rách, còn nếu nhồi lỏng quá các nguyên liệu khi chiên sẽ không kết dính với nhau thành một khối.


Bước 4: Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.


Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả mực nhồi thịt đã hấp vào chiên. Vì mực đã gần chín lên khi chiên nên để lửa to cho chín vàng đều các mặt  là được.


Bước 6: Xếp mực chiên lên đĩa, dùng dao sắc cắt miếng vừa ăn, chấm kèm với tương ớt.






CÔNG TY TNHH SXTMDV THỰC PHẨM TOÀN THẮNG
806/5 Đường Hà Huy Giáp, KP.2 - Phường Thạnh Lộc - Quận 12 - Hồ Chí Minh - Việt Nam
Thông tin liên hệ
Bài liên quan
Sườn kho su hào
1467 lượt xem
Thịt Heo Quay
1531 lượt xem
Sườn chua ngọt
1258 lượt xem
Sườn non sốt chanh
1415 lượt xem
Lòng non xào cải chua
1253 lượt xem
Thịt kho dừa
1347 lượt xem
Cung Cấp - Dolog.Net
CÔNG TY TNHH SXTMDV THỰC PHẨM TOÀN THẮNG © 2021